วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำมะม่วงพุดดิ้ง




ส่วนผสม
- มะม่วงสุกบด 1 ลูก
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 1/3 ถ้วย
- น้ำเย็น 3 ช้อนโต๊ะ
- เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ผสมเนื้อมะม่วง โยเกิร์ต น้ำตาล มะนาว เข้าด้วยกัน ลองชิมรสตามชอบ
- นำผงเจลาตินโปรยๆ ลงในน้ำเย็น ทิ้งไว้ซักพักให้เจลาตินดูดน้ำจนแห้ง แล้วค่อยๆ เทน้ำร้อนลงไปผสม คนไปเรื่อยๆ จนมันละลายหมด
- เทส่วนผสมในขั้นตอนที่ 1 และ 2 เข้าด้วยกัน
- แช่เย็น 2-3 ชั่วโมงให้เซ็ตตัว แล้วกินได้เลย จะกินเปล่าๆ ราดแยม วิปครีม หรือจะใส่เนื้อผลไม้อื่นๆ ไปด้วยก็ตามสะดวก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น