ส่วนผสม
1.ผงวุ้น
2.ผงเจลาติน
3.น้ำตาลทราย
4.กลิ่นวานิลลา
5.นมสด
ขั้นตอนการทำ…
1.ตามสูตรเริ่มจากใช้น้ำสะอาด 3 ลิตร ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด
2.ใส่น้ำตาลลงไปประมาณ 600 กรัม
3.ใช้ทัพพีคนจนน้ำตาลละลาย จึงใส่ผงวุ้น 6 ช้อนโต๊ะ และเจลาติน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ ตามลงไป
4.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
5.นำนมสดพาสเจอไรซ์ 900 มิลลิลิตร และนมคาร์เนชั่น 1 ลิตร เทใส่ลงไปในหม้อ ใช้ทัพพีคนสักครู่
6.ก่อนยกลงให้ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป 3 ช้อนชา คนอีก 2-3 ที เพื่อเพิ่มกลิ่นแล้วยกลง ตั้งทิ้งไว้สักครู่จึงกรอกใส่ถ้วยพลาสติกที่เตรียมไว้
7.ช่วงที่ใส่นมสดอย่ารอให้เดือด เพราะเนื้อขนมที่ได้จะไม่สวย สีสันไม่น่ารับประทาน ที่สำคัญตัวนมสดจะจับเป็นก้อน
1.ตามสูตรเริ่มจากใช้น้ำสะอาด 3 ลิตร ใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด
2.ใส่น้ำตาลลงไปประมาณ 600 กรัม
3.ใช้ทัพพีคนจนน้ำตาลละลาย จึงใส่ผงวุ้น 6 ช้อนโต๊ะ และเจลาติน 3 1/2 ช้อนโต๊ะ ตามลงไป
4.คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
5.นำนมสดพาสเจอไรซ์ 900 มิลลิลิตร และนมคาร์เนชั่น 1 ลิตร เทใส่ลงไปในหม้อ ใช้ทัพพีคนสักครู่
6.ก่อนยกลงให้ใส่กลิ่นวานิลลาลงไป 3 ช้อนชา คนอีก 2-3 ที เพื่อเพิ่มกลิ่นแล้วยกลง ตั้งทิ้งไว้สักครู่จึงกรอกใส่ถ้วยพลาสติกที่เตรียมไว้
7.ช่วงที่ใส่นมสดอย่ารอให้เดือด เพราะเนื้อขนมที่ได้จะไม่สวย สีสันไม่น่ารับประทาน ที่สำคัญตัวนมสดจะจับเป็นก้อน
เทคนิคการกรอกลงถ้วย ควรรอให้อุณหภูมิของตัว”พุดดิ้ง นมสด” อยู่ที่
50-60 องศาเซลเซียส
ใช้กรวยช่วยในการกรอกเพื่อช่วยลดการเกิดฟองของตัวพุดดิ้ง
เมื่อกรอกตัวพุดดิ้งเสร็จแล้วก็ให้นำผลไม้มาใส่ตามชอบ
แล้วราดด้วยนมสดคาร์เนชั่นตามลงไปอีก ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ก็เป็นอันเรียบร้อย
รสชาติของ”พุดดิ้ง นมสด” จะออกหวานมันกลมกล่อม หอมกลิ่นวานิลลาและนมสด
ซึ่งทำออกมาแล้วสามารถเก็บรักษาโดยแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจะอยู่ได้นาน 5 วัน
โดยไม่เสีย หรือเสียรสชาติ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น