• นมพร่องมันเนย 1 3/4 ถ้วย
• แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
• ครีมข้น (Heavy Cream) 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลทรายแดง 6 ช้อนโต๊ะ
• เกลือ 1/4 ช้อนชา
• กลิ่นวานิลลา 1 1/4 ช้อนชา
• ช็อคโกแล็ตชนิดไม่หวานขนาดสี่เหลี่ยมจตุรัส 3 ชิ้น (นำมาสับละเอียด หรือใช้ผงโกโก้ 4 ช้อนโต๊ะ)
วิธีทำ
• นำนมไปต้มในกระทะพอเดือด ผสมแป้งข้าวโพด เกลือน้ำตาล และครีมในชาม คนให้เข้ากัน
• นำส่วนผสมที่ได้ไปเทลงในนมที่ต้มอยู่ เปิดไฟอ่อน จนกระทั่งส่วนผสมเหนียวข้น คนต่อไปอีก 2-3 นาที
•
เติมวานิลลาและช็อคโกแล็ต (หรือโกโก้) คนจนละลาย
เทาใส่แก้วที่ใช้สำหรับเสิร์ฟ และนำไปแช่เย็น (ถ้าใช้ผงโกโก้
ควรนำไปละลายน้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ ก่อนผสม)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น