วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำเต้าฮวยฟรุ๊ตสลัด









ส่วนผสม
   นมสด
    แป้งมัน
    ผงวุ้น
    เอี๊ยะกอ
    ผลไม้ หระกอยด้วย มะละกอแขกดำ สับประรดหรีราชา แคนตาลูป
  
        การทำเต้าฮวย
1  นำแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง ผงวุ้น 200 กรัม เอี๊ยะกอ 3 ช้อนะโต๊ะ เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน   พักไว้
2  นำนมสด 4 กก. ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ใส่ส่วนผสมจากข้อ 1 ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
3  เติมน้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมตลอดเวลาเพื่อไม่ให้นมไหม้      คนจนนมเดือดใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั้นให้คอยช้อนฟองออก       
4  นำนมที่ได้มากรองด้วยผ้าขาวบาง ตักใส่ถ้วยพลาสติกหรือภาชนะที่ต้องการ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5  นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
        การทำฟรุตสลัด 
             1  นำผลไม้มาหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 เซนติเมตร
             2  ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ เขย่าจนน้ำตาลซึมเข้าเนื้อผลไม้จนดูเป็นเงาสวย
นำฟรุตสลัดไปราดลงบนเต้าฮวยที่แช่เย็นไว้ก็สามารถรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น