ส่วนผสม
นมสด
แป้งมัน
ผงวุ้น
เอี๊ยะกอ
ผลไม้ หระกอยด้วย มะละกอแขกดำ สับประรดหรีราชา แคนตาลูป
แป้งมัน
ผงวุ้น
เอี๊ยะกอ
ผลไม้ หระกอยด้วย มะละกอแขกดำ สับประรดหรีราชา แคนตาลูป
การทำเต้าฮวย
1
นำแป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง ผงวุ้น
200 กรัม เอี๊ยะกอ 3 ช้อนะโต๊ะ
เคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน
พักไว้
2 นำนมสด 4 กก. ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ใส่ส่วนผสมจากข้อ 1 ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
3 เติมน้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมตลอดเวลาเพื่อไม่ให้นมไหม้ คนจนนมเดือดใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั้นให้คอยช้อนฟองออก
4 นำนมที่ได้มากรองด้วยผ้าขาวบาง ตักใส่ถ้วยพลาสติกหรือภาชนะที่ต้องการ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5 นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
2 นำนมสด 4 กก. ใส่หม้อตั้งไฟอ่อนๆ ใส่ส่วนผสมจากข้อ 1 ปริมาณ 5 ช้อนโต๊ะ
3 เติมน้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมตลอดเวลาเพื่อไม่ให้นมไหม้ คนจนนมเดือดใช้เวลาประมาณ 45 นาที ระหว่างนั้นให้คอยช้อนฟองออก
4 นำนมที่ได้มากรองด้วยผ้าขาวบาง ตักใส่ถ้วยพลาสติกหรือภาชนะที่ต้องการ ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
5 นำไปแช่เย็นประมาณ 30 นาที
การทำฟรุตสลัด
1
นำผลไม้มาหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด
1 เซนติเมตร
2 ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ เขย่าจนน้ำตาลซึมเข้าเนื้อผลไม้จนดูเป็นเงาสวย
2 ใส่น้ำตาลทราย เขย่าผลไม้และน้ำตาลให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ เขย่าจนน้ำตาลซึมเข้าเนื้อผลไม้จนดูเป็นเงาสวย
นำฟรุตสลัดไปราดลงบนเต้าฮวยที่แช่เย็นไว้ก็สามารถรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น