วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำสตรอเบอรี่ลอยแก้ว




วัตถุดิบ - อุปกรณ์
- สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง ปริมาณตามใจชอบ
- น้ำตาล กะๆ เอาว่าคลุกทั่วถึงทุกลูก
- เกลือ
- ขวดแก้ว หรือ ทัพเพอร์แวร์ ถ้าไม่มีจริงๆ เป็นถุงพลาสติกกับยางสักเส้นก็ไม่ผิดกติกา
 
วิธีทำ
ใส่เกลือกับน้ำตาลลงไปคลุกกับสตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 
จะคลุกทั้งๆ ที่ยังแข็งโป๊ก รึละลายน่วมนิ่มไปแล้วก็ได้ทั้งนั้น
จากนั้นก็เอาไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้สักคืนก่อน
พอจะหม่ำก็ทุบน้ำแข็งใส่ หอมหวานชื่นใจมากค่า
 
ส่วนบ้านใครมีสตรอเบอร์รี่สด ก็ใช้วิธีแบบเดียวกันนี้เลย เพียงแต่หลังจากตัดขั้ว ผ่าครึ่งลูก 
ก็เอามาเคล้าเกลือ(อย่าเยอะ!) ล้างน้ำสักรอบลดความเปรี้ยว
แล้วก็ไม่ต้องใส่เกลือเพิ่มตอนคลุก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น