วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2555

วิธีทำชาเขียวพุดดิ้ง







Ingredients
1. น้ำร้อน 3 ถ้วยตวง
2. ชาเขียวแบบซองสำเร็จรูป 3 ซอง
3. นมข้นหวาน 1/3 ถ้วยตวง
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
6. สีผสมอาหารสีเขียว
7. เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
8. ไข่แดง 2 ฟอง
9. วิปครีม
Methods
- ใส่น้ำร้อนลงในหม้อเคลือบ นำชาเขียวแบบซองสำเร็จรูปมาใส่ลงไป แช่ไว้พักใหญ่จนได้น้ำชาเขียว
- จากนั้นใส่นมข้นหวานลงไปละลายให้เข้ากัน
- เหยาะเกลือป่นลงไปด้วย
- นำนมที่ผสมแล้วนั้นแบ่งมาประมาณ 1/4 ถ้วยตวง เพื่อละลายแป้งข้าวโพดแล้วเทคืนลงไปในหม้อ
- หยดสีผสมอาหารสีเขียวลงไป 1-2 หยดพอให้ได้สีเขียวที่ชอบ คนให้เข้ากัน
- ยกหม้อไปตั้งบนเตา ใช้ไฟกลาง หมั่นคนบ่อยๆ เพื่อไม่ให้ติดก้นหม้อ
- พอเดือดปุดๆ ก็ใส่เนยสดลงไป คนจนเนยละลายและส่วนผสมเข้ากันดีก็ยกลง
- เติมไข่แดงลงไปในส่วนผสม คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
- แล้วยกหม้อขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง พอเดือดปุดๆ ก็ยกลง
- ทิ้งไว้ให้อุ่นก่อนตักใส่ถ้วยแก้วสวยๆ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
- เวลาจะกินก็ใช้ที่ตักไอศกรีมตักพุดดิ้งเป็นลูกกลมๆ ใส่ลงไปในถ้วยไอศกรีมแบบแก้วก้านยาว หยิบกระป๋องวิปครีมมาเขย่า แล้วบีบออกมาเป็นดอกฟูๆ สีขาวด้านบน หยิบเอ็มแอนด์เอ็มเม็ดช็อกโกแลตเคลือบสีโรยหน้าอีกนิด ก็เป็นอันว่าเรียบร้อย

1 ความคิดเห็น:

  1. เราได้สังเกตเห็นว่า คุณมีหลากหลายสูตรอาหารที่อร่อยๆ ในบล็อกของคุณ เราเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเยื่ยมชมและเข้าร่วมในเว็บไซต์สูตรอาหารมาใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog
    หากคุณต้องการที่จะเพิ่มบล็อกสูตรอาหารของคุณเพื่อได้รับการเยื่ยมชมมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือ ทำตามคำแนะนำที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com สั่ง ของคุณอาหารบล็อก-

    เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้รับข่าวจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอขอบคุณ ครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบลบ